Tìm hiểu về card onboard Intel HD, UHD Graphics

card onboard Intel HD, UHD Graphics

Khi bạn đi mua 1 chiếc laptop mới, thường bạn sẽ thấy trong phần cấu hình máy để là Intel HD Graphics hoặc Intel UHD Graphics, đây được gọi chung là card màn hình tích hợp. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu card màn hình tích hợp

Đây là dòng card được tích hợp ngay trên chip CPU của máy tính. Ưu điểm chung của card tích hợp là giúp thiết kế của máy trở nên gọn nhẹ, tiêu hao ít điện năng và giúp máy mát hơn.

card onboard Intel HD, UHD Graphics

Card màn hình Intel HD Graphics

Là dòng card màn hình (GPU) được tích hợp với CPU của máy tính do hãng Intel phát triển. So với ngày trước, thì Intel HD Graphics hiện nay đã mãnh mẽ hơn rất nhiều, có thể hỗ trợ đồ họa khi chơi game ở mức tốt. Tên của card được đặt theo số và số càng lớn thì card sẽ mới và mạnh hơn. Ví dụ Intel HD Graphics 620 và Intel HD Graphics 630 thì 630 sẽ mới và mạnh hơn 620

card onboard Intel HD, UHD Graphics

Tìm hiểu card đồ họa Intel UHD Graphics là gì?

UHD Graphics là dòng card đồ họa tích hợp (onboard) phiên bản nâng cấp của Intel HD Graphics, UHD Graphics có thể hỗ trợ nội dung độ phân giải lên đến 4K mà không cần nhờ sự hỗ trợ của card màn hình rời.

card onboard Intel HD, UHD Graphics

Vào ngày 22/11/2021, dòng card Intel Iris Graphics đã bắt đầu thay thế Intel HD Graphics và Intel UHD Graphics; chỉ còn Celeron 6305, Pentinum Gold 7505 và Core i3 11th G4 là còn sử dụng dòng Intel UHD Graphics.

Ưu điểm và nhược điểm của card đồ hoạ tích hợp (onboard)

Ưu điểm: Ưu điểm lớn nhất của dòng card onboard chính là làm cho chiếc laptop của bạn mỏng và nhẹ, tiết kiệm điện năng, giúp máy tính không bị quá nóng.

card onboard Intel HD, UHD Graphics

Nhược điểm: Tuy hiệu năng của card onboard đã được cải tiến đáng kể, nhưng nếu bạn muốn chơi game nặng hoặc dùng để thiết kế đồ họa thì hiệu năng của nó vẫn không thể sánh bằng card màn hình rời được.

Vậy là bạn đã tìm hiểu dòng card Intel HD, UHD Graphics là gì. Điểm mạnh, điểm yếu của card rồi đúng không? Ở bài viết tiếp theo, chúng ta sẽ cũng tìm hiểu về dòng Intel Iris Graphics, dòng card thay thế cho HD, UHD. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn ở bài viết tiếp theo.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*