Tìm hiểu card onboard Intel Iris Xe Graphics

card onboard intel iris xe graphics

Intel Iris Xe Graphics là dòng card onboard được ra mắt vào khoảng giữa năm 2020. Vậy đây là dòng card gì? Nó có những ưu điểm gì? Hãy cùng với Chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

Tìm hiểu card đồ họa Intel Iris Xe Graphics

Iris Xe Graphics là dòng card đồ họa tích hợp của hãng Intel dựa trên dòng chip Intel thế hệ 11 (11th), nó sở hữu hiệu năng xử lý đồ họa thuộc dạng khác tốt mặc dù nó chỉ là dòng card onboard.

card onboard intel iris xe graphics

Chất lượng hình ảnh trong game của Iris Xe Graphics có độ phân giải lên đến 1080p với tần số 60 FPS, mạng lại trả nghiệm chơi game một cách mượt mà. Tuy nhiên, dòng card onboard này chỉ được hãng Intel trang bị trên một số dòng Laptop có CPU Core i5, Core i7 thuộc thế hệ 11th mà thôi.

Một số ưu điểm của card onboard Intel Iris Xe Graphics

Một số ưu điểm của Intel Iris Xe Graphics mang lại cho người dùng:

  • Độ phân giải khi chơi game lên đến 1080p, với tần số 60 FPS giúp bạn có thể tận hưởng được sự mượt mà và sắc nét khi chơi game.

card onboard intel iris xe graphics

  • Chất lượng hình ảnh hiển thị khi xem phim, giải trí cũng vô cùng ấn tượng theo chuẩn 8K cùng với tùy chọn hiển thị 4 màn hình 4K HDR cùng một lúc.
  • Tiêu thụ điện thấp giúp thời lượng pin được kéo dài.

Intel Iris Xe Graphics mang lại sự khác biệt gì?

Hiện nay, với khối lượng công việc ngày càng tăng lên, cũng yêu cầu những chiếc laptop phải đáp ứng được yêu cầu đó. Thế nhưng, laptop hỗ trợ card rời thì lại quá đặt; và Intel Iris Xe Graphics đã giúp bạn khắc phục được điểm yếu của dòng card onboard này, với những cải tiến vô cùng mạnh mẽ, cấu trúc silicon mới giúp mang lại trải nghiệm hiệu suất CPU cao hơn, công nghệ AI cũng được cải thiện hơn.

card onboard intel iris xe graphics

Intel Iris Xe Graphics có thể thay thế card rời?

Với sự cải tiến về cấu trúc silicon, cải thiện công nghệ AI giúp tạo nội dung thông minh hơn, giúp tăng hiệu suất của CPU khi chơi game, thậm chí có một số tựa game khi chạy trên Iris Xe Graphics nhỉnh hơn card rời . Tuy là nhỉnh hơn ở một số tựa game, nhưng nhìn chung Iris Xe Graphics vẫn chưa thể vượt mặt được card rời.

card onboard intel iris xe graphics

Laptop nào được trang bị Intel Iris Xe Graphics?

Mạnh là thế; thế nhưng, Intel Iris Xe Graphics chưa được trang bị rộng rãi trên các dòng laptop phổ thông, nó chỉ xuất hiện trên các dòng laptop chạy chip Core i 11th (Tiger Lake) hoặc Core I 5th được tích hợp iGPU Iris Xe

card onboard intel iris xe graphics

Vậy là xong bạn đã biết được dòng card onboard Iris Xe Graphics của hãng Intel là gì, cũng như ưu điểm điểm của nó rồi đúng không. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*