Cloud Server là gì? Lợi ích khi sử dụng Cloud Server

cloud server là gì?

Dựa trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây, server đã cho ra hệ thống Cloud Server. Thực chất Cloud Server là gì? Lợi ích mà Cloud Server mang lại là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Cloud Server thực chất là gì?

Là mô hình chia sẻ data (dữ liệu) thông qua internet giữa thiết bị với server. Chữ Cloud “đám mây” thực chất là cách nói ẩn dụ nhằm để chỉ liên kết mạng giữa các máy tính với nhau. Cụ thể, các dữ liệu (data) và thông tin (infomation) sẽ được trao đổi thông qua “cloud”. Để có thể sử dụng được tài nguyên, người dùng sẽ lấy hoặc lưu trữ dữ liệu ngay trên chính cloud.

cloud server là gì?

Hệ thống “máy chủ” Cloud Server ra đời nhằm giúp giải quyết các vấn đề về chi phí, bảo hành, uptime có các công ty, doanh nghiệp.

Xem thêm: Tìm hiểu về máy chủ ảo VPS

Một số tính năng nổi bật mà Cloud Server mang lại

Hiện nay Cloud Server được rất nhiều freelancer về Web chọn sử dụng cho hệ thống website của họ, đơn giản bởi vì

  • Khả năng sẵn sàng cao: Cloud server có cợ chế tự theo dõi trạng thái máy chủ. Vì thế, nếu trường hợp hệ quản trị ảo hiện tại xảy ra sự cố, các client sẽ lập tức được chuyển sang server khác một cách tự động.
  • Nâng cấp dễ dàng: Trường hợp, nếu khách hàng cần thêm tài nguyên thì khách hàng chỉ cần nâng mức giới hạn trên các server là xong.
  • Trình quản lý thân thiện: Giao diện của Cloud Server dựa trên nền tảng web 2.0 với nhiều tính năng tiện ích.
  • Khả năng truy cập từ xa vô cùng hiệu quả: Tất cả server đều được cung cấp dịch vụ truy cập từ xa.
  • Sao lưu dữ liệu dễ dàng: Dữ liệu trên Cloud Server được backup và lưu trữ dưới dạng “snapshot” hàng tuần, giúp giữ lại dữ liệu gần nhất trong trường hợp xấu nhất xảy ra.
  • Khả năng bảo mật nâng cao: Sử dụng hệ thống bảo mật nhiều lớp, giúp bảo vệ toàn thời gian kết hợp cùng với hệ thống bảo mật toàn diện dữ liệu đầu ra/đầu vào trên hệ thống khi giao tiếp với bên ngoài.

cloud server là gì?

Một số lợi ích mà Cloud Server mang lại

Một số lợi ích mà máy chủ ảo mang đến cho doanh nghiệp có thể kể đến như:

  • Các máy chủ không làm ảnh hưởng lẫn nhau, nghĩa là nếu có một máy chủ bị quá tải thì máy chủ đó cũng không gây ảnh hưởng đến máy chủ của bạn.
  • Với Cloud Server sẽ giúp bạn tránh được những vấn đề xảy và với phần cứng, điều này có thể được xem là một ưu điểm hơn so với dedicated server “máy chủ vật lý”.
  • Bạn có thể mở rộng hoặc cắt giảm máy chủ một cách dễ dàng.
  • Cloud Server cung cấp các dịch vụ nhanh hơn rất nhiều. Cloud Server có mức giá tương đương với máy chủ vật lý; tuy nhiên, nó cung cấp cho người dùng nhiều tài nguyên hơn. Các trang web chạy trên Cloud Server cũng cho tốc độ xử lý nhanh hơn.

cloud server là gì?

Vậy là bạn đã hiểu được máy chủ Cloud Server là gì? Cũng như lợi ích mà Cloud Server mang lại cho người dùng. Nếu bạn muốn tìm một máy chủ để xây dụng hệ thống website cho mình thì Cloud Server sẽ là lực chọn phù hợp nhất đấy. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*