Tìm hiểu công nghệ âm thanh Dolby Audio

Công nghệ âm thanh dolby audio

Dolby Audio là một trong những công nghệ âm thanh nổi tiếng và phổ biến hiện nay. Cụ thể công nghệ âm thanh Dolby Audio là gì? Ưu điểm của Dolby Audio là gì? Hãy cùng Chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Công nghệ âm thanh Dolby Audio là gì?

Đây là công nghệ âm thành vòm giúp tăng cường tính chân thực cho âm thanh. Dolby Audio giúp tối hưu hóa chất lượng âm thanh cho điện thoại, giúp mang lại trải nghiệp nghe nhạc được sống động hơn trên các thiết bị di động.

Công nghệ âm thanh dolby audio

Một số ưu điểm của công nghệ âm thanh vòm Dolby Audio

Giả lập hiệu ứng âm thanh vòm: Giúp tạo nên hiệu ứng âm thành vòm – hiệu âm thanh phát ra từ nhiều hướng, bằng phần mềm giúp âm thanh được hay hơn.

Công nghệ âm thanh dolby audio

Bộ chỉnh âm thanh thông minh: Cho phép bạn có thể thay đổi các thông số như âm trầm – bass, âm cao – treble,… trong bài hát.

Lọc âm thanh: Giúp âm thanh được trong trẻo hơn, loại bỏ hầu hết các tạp âm khác.

Công nghệ âm thanh dolby audio

Giúp cải thiện chi tiết âm thanh: cải thiện chi tiết của những âm thanh phụ như tiếng va chạm nhỏ của đồ vật hoặc lời thoại của nhân vật xung quanh trong phim.

Xem thêm: Một số công nghệ âm thanh trên điện thoại

Ứng dụng công nghệ âm thanh Dolby Audio vào đời sống

Trong đời sống công nghệ âm thanh Dolby Audio được ứng dụng rất nhiều:

Tiêu chuẩn âm thanh trên toàn cầu: Tất cả các loại đĩa DVD, các chương trình truyền hình phát sóng HD đều sử dụng công nghệ âm thanh Dolby Digital (AC-3) chất lượng cao.

Âm thanh đa kênh chất lượng chuẩn 5.1: Dolby Audio áp dụng âm thanh đa kênh chất lương cao 5.1, giúp mang lại trải nghiệm tuyệt vời khi nghe. Ngoài ra,  Dolby Audio còn mở rộng các kênh âm thanh nổi truyền thống từ bên trái và bên phải đem lại cảm giác âm thanh vòm 360 độ bao quanh lấy người nghe.

Rạp chiếu phim, TV, DVD và game: Dolby Audio được là một cuộc cách mạng về âm thanh cho rạp chiếu phim. Với sự hỗ trợ của Dolby Audio sẽ giúp cho rạp phim, TV hay trải nghiệm chơi game nâng lên một tầm cao mới.

Công nghệ âm thanh dolby audio

Stereo – âm thanh nổi tự động: Dolby Audio tự động cung cấp phiên bản stereo cho các bài hát, phim, các chương trình truyền hình và các nội dung giải trí khác đến cho bạn, giúp mạng lại trải nghiệm âm thành tuyệt vời hơn

Tương thích được với các thiết bị trong tương lai: Khi Dolby Digital Plus xuất hiện, các thiết bị trước đó có hỗ trợ công nghệ Dolby Digital vẫn có thể tương thích được với phiên bản định dạng mới trong nhiều năm tới đây.

Trên đây là bài viết về “Công nghệ âm thanh vòm Dolby Audio” đang được áp dụng trên rất nhiều thiết bị di động ngày nay. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*