eSIM là gì? Có nên sử dụng eSIM không?

esim là gì

Vào năm 2017, sau khi Google trình làng dòng smartphone Google Pixel 2 và Google Pixel 2 XL, eSIM cũng xuất hiện. Tuy nhiên vào thời điểm đấy, vẫn không ai biết được eSIM là gì, nó hoạt động như thế nào? Cho đến khi nhà Táo “vào cuộc” thì eSIM đã được biết đến rộng rãi hơn. Vậy eSIM là gì? Có nên sử dụng eSIM và thiết bị nào có thể sử dụng eSIM. Hãy cùng Chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

eSIM là gì?

eSIM (Embedded SIM) là một loại SIM điện tử, được tạo ra nhằm để thay thế SIM nhựa thông thường. eSIM có đầy đủ chức năng giống như SIM nhựa thông thường, nhưng nó có kích thước nhỏ hơn rất nhiều (cao 6mm, dài 5mm và dày 0.67mm).

esim là gì

eSIM được hàn trực tiếp vào bảng mạch của thiết bị di động khi sản xuất. Nó phù hợp với các thiết bị điện tử nhỏ, không có đủ không gian để chứa một thẻ SIM vật lý thông thường như smartwatch – đồng hồ thông minh.

Có nên sử dụng eSIM không?

eSIM rất tiện, và bạn nên sử dụng eSIM nếu có thể, vì:

 • eSIM có kích thước nhỏ, được tích hợp sẵn bên trong thiết bị.
 • Dùng eSIM sẽ tránh được việc làm rơi, làm hỏng SIM
 • Giúp giảm được việc SIM bị bám bụi.
 • Thực hiện chuyển đổi nhà mạng, gói cước một cách dễ dàng thông qua phần mềm.
 • Sử dụng được 2 SIM trên cùng 1 điện thoại (1 SIM thường và 1 eSIM)

eSIM vs SIM thường

eSIM nhỏ gọn

Vì có kích thước nhỏ, nên eSIM không chiếm quá nhiều không gian bên trong thiết bị so với chuẩn Nano SIM (SIM vật lý nhỏ nhất). eSIM rất có lợi khi áp dụng với các thiết bị nhỏ như đồng hồ thông minh.

esim là gì

Loại bỏ được khe cắm SIM

Việc loại bỏ khe cắm SIM sẽ giúp giảm thiểu được các khoảng hở bên trong thiết bị, giảm được tình trạng nước hoặc vụi bẩn có thể lọt vào bên trong.

esim là gì

Xem thêm: Tìm hiểu về SIM vật lý? Các loại SIM vật lý hiện nay

Chuyển đổi SIM đơn giản, dễ dàng

Cài đặt eSIM rất đơn giản, bạn chỉ cần quét QR là được, việc chuyển đổi eSIM trên máy cũng vô cùng đơn giản mà bạn không cần phải tháo SIM ra rồi cắm vào lại.

esim là gì

eSIM có sử dụng được ở Việt Nam không?

Hiện nay, eSIM đã được trang bị trên các thiết bị smartphone, tablet, smartwatch. Và để biết được thiết bị của bạn có hỗ trợ eSIM không, bạn có thể liên hệ đến Tổng đài của nhà mạng mà bạn đang sử dụng nhé.

Dưới đây là một thiết bị hỗ trợ eSIM tại Việt Nam:

Smartphone – Điện thoại di động

iPhone: iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone XR, iPhone 11 Serie (11, 11 Pro, 11 Pro Max), iPhone SE 2020, iPhone 12 Serie (12 Mini, 12, 12 Pro, 12 Pro Max), iPhone 13 Serie (13 Mini, 13, 13 Pro, 13 Pro Max), iPhone 14 Serie (13 14 Plus, 14 Pro, 14 Pro Max)

esim là gì

Android:

 • Điện thoại Samsung: Samsung Galaxy S20, Samsung Galaxy S20+, Samsung Galaxy S20 Ultra, Samsung Galaxy Note20, Samsung Galaxy Note20 Ultra, Samsung Galaxy S21 5G, Samsung Galaxy S21+ 5G, Samsung Galaxy S21 Ultra 5G, Samsung Galaxy S22 5G, Samsung Galaxy S22+ 5G, Samsung Galaxy S22 Ultra 5G, Samsung Galaxy Fold, Samsung Galaxy Z Fold2, Samsung Galaxy Z Fold3, Samsung Galaxy Z Fold3 5G, Samsung Galaxy Z Fold4, Samsung Galaxy Z Flip, Samsung Galaxy Z Flip3, Samsung Galaxy Z Flip3 5G, Samsung Galaxy Z Flip4.

esim là gì

 • Google Pixel hỗ trợ eSIM: Google Pixel 2, Google Pixel 3, Google Pixel 3 XL, Google Pixel 3a, Google Pixel 3a XL, Google Pixel 4, Google Pixel 4 XL, Google Pixel 5.

esim là gì

 • Điện thoại Oppo: Oppo Find X3 Pro, Oppo X5, Oppo X5 Pro, Oppo Reno 5A, Oppo Reno 6 Pro 5G.

esim là gì

 • Điện thoại Huawei: Huawei P40 Pro và Huawei P40 Pro+

esim là gì

Smartwatch – Đồng hồ thông minh

Dưới đây là danh sách các loại đồng hồ thông minh có hỗ trợ eSIM tại Việt Nam:

Smartwatch của Apple: Apple Watch Series 7 LTE 45mm dây thép, Apple Watch Series 7 LTE 45mm viền thép, Apple Watch S6 LTE 40mm viền nhôm dây silicone, Apple Watch S6 LTE 40mm viền thép dây silicone, Apple Watch SE 44mm viền nhôm dây cao su, Apple Watch SE 2022 LTE 44mm, Apple Watch SE 2022 LTE 40mm, Apple Watch S8 LTE 45mm dây thép, Apple Watch S8 LTE 41mm dây thép, Apple Watch S8 LTE 45mm viền thép, Apple Watch S8 LTE 41mm viền thép, Apple Watch S8 LTE 45mm viền nhôm dây silicone, Apple Watch S8 LTE 41mm viền nhôm sây silicone, Apple Watch Ultra LTE 49mm viền Titanium dây Ocean, Apple Watch Ultra LTE 49mm dây Trail, Apple Watch Ultra LTE 49mm viền Titanium dây Alpine, …

esim là gì

Smartwatch của Samsung: Samsung Galaxy Watch 3 LTE 41mm viền thép dây da hồng, Samsung Galaxy Watch 4 LTE Classic 46mm, Samsung Galaxy Watch 4 LTE Classic 42mm, Samsung Galaxy Watch 4 LTE 40mm, Samsung Galaxy Watch5 LTE 40mm, Samsung Galaxy Watch5 LTE 44mm, Samsung Galaxy Watch5 Pro LTE 45mm,…

esim là gì

Tablet – Máy tính bảng

Một số dòng máy tính bảng có hỗ trợ eSIM:

 • iPad: iPad Pro 2018, iPad Air 3, iPad Gen 7 và iPad Mini 5 trở lên.

esim là gì

 • Android: Surface Pro LTE cũng hỗ trợ eSIM.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*