Điện thoại iPhone lock là gì?

điện thoại iphone lock

Bạn đã từng nghe qua hoặc có sở hữu 1 chiếc điện thoại lock/iPhone lock nào chưa? Vậy bạn có từng thắc mắc là vì sao có tên gọi là iPhone lock chưa? Nếu chưa biết thì hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

iPhone Lock thực chất là gì?

iPhone lock là loại iPhone được bán ra kèm với hợp đồng của duy nhất một nhà mạng nào đó, nhà mạng sẽ quản lý chiếc iPhone đó bằng số IMEI trên iPhone. VD: iPhone lock của Viettel thì chỉ có thể sử dụng được sim của nhà mạng Viettel, còn sim của nhà mạng khác sẽ không thể sử dụng được trên chiếc iPhone đó.

điện thoại iphone lock

Làm thế nào để phân biệt iPhone lock vs iPhone quốc tế?

Điểm chung của iPhone lock và iPhone quốc tế là đều có chất lượng như nhau. Vậy làm sao để có thể phân biệt được iPhone lock với iPhone quốc tế.

 • Giá của iPhone lock rẻ hơn rất nhiều so với iPhone quốc tế
 • iPhone cần phải mua code unlock thì mới có thể trở thành iPhone quốc tế; tuy nhiên, bạn phải bỏ ra một số tiền không nhỏ để mua code unlock (nếu tính cả iPhone lock cùng code unlock thì giá của nó vẫn còn rẻ hơn so với iPhone quốc tế).
 • Sim ghép – biện pháp thay thế code unlock. Dùng sim ghép sẽ giúp tiết kiệm chi phí rất nhiều so với dùng code unlock.

điện thoại iphone lock

Những cách nhận biết/kiểm tra iPhone là Lock hay quốc tế

Dùng sim để kiểm tra

Đây là cách đơn giản nhất để bạn có thể biết chiếc iPhone đó là iPhone lock hay iPhone quốc tế. Cách thực hiện rất đơn giản: Bạn chuẩn bị 2 sim khác nhà mạng hoặc nhiều hơn (không sử dụng sim hư), lắp lần lượt vào trong chiếc iPhone. Nếu chiếc iPhone nhận sóng của cả 2 sim thì đấy là iPhone quốc tế; còn trường hợp nếu chỉ nhận 1 trong 2 hoặc không nhận cả 2, thì đó là iPhone lock

điện thoại iphone lock

Xem thêm: Chip điện thoại là gì?

Nhờ hỗ trợ từ Apple

Cách thứ 2 hơi phức tạp vì bạn phải gọi thẳng lên Apple thông qua số điện thoại 1800.1127 (bạn có thể liên hệ cho Apple từ thứ hai đến thứ sáu, 9h đến 18h) và làm theo hướng dẫn để kết nối trực tiếp với nhân viên chăm sóc khách hàng.

Nếu bạn không thể liên hệ được với Apple, thì bạn có thể để Apple liên hệ lại với bạn bằng cách cung cấp số điện thoại của bạn cho họ, bằng cách:

 • Trước tiên, bạn truy cập vào trang chủ của Apple (https://www.apple.com), ở góc phía trên bên phải bạn chọn khu vực là United States.

điện thoại iphone lock

 • Bạn chọn iPhone

điện thoại iphone lock

 • Chọn Support

điện thoại iphone lock

 • Chọn vào Apple repair

điện thoại iphone lock

 • Chọn tiếp vào Star a repair request.

điện thoại iphone lock

 • Giao diện tiếng Việt sẽ tự động hiển thị ra, bạn chọn tiếp iPhone.

điện thoại iphone lock

 • Chọn Ứng dụng và tính năng.

điện thoại iphone lock

 • Chọn Nội dung không phát như dự kiến.

điện thoại iphone lock

 • Lên lịch gọi điện.

điện thoại iphone lock

 • Bạn nhập số serial, IMEI hoặc MEID iPhone của bạn vào.

điện thoại iphone lock

 • Chọn thời gian mà bạn muốn nhân viên Apple liên lạc

điện thoại iphone lock

 • Nhập thông tin cá nhân rồi nhấn Tiếp tục.

điện thoại iphone lock

Bây giờ, việc của bạn chỉ là chờ nhân viên Apple xác nhận thông tin và liên hệ lại để hỗ trợ cho bạn thôi.

Lúc này, bạn chỉ cần chờ hệ thống xác nhận hỗ trợ và chờ đến thời gian đã đăng ký hỗ trợ trước đó để nhờ nhân viên kiểm tra giúp bạn nhé!

Vậy có nên mua iPhone lock không?

Hiện tại Apple đang siếc chặt chính sách bảo hành và hỗ trợ với những chiếc iPhone lock. Điển hình là một số trường hợp xảy ra vào đầu tháng 10/2022, Apple Repair Center (ARC) tại Việt Nam đã từ chối bảo hành 1 chiếc iPhone 14 đến từ Hong Kong có mã là ZA/A, ARC cũng khuyên chủ chiếc iPhone là nên mang chiếc iPhone đến đúng địa chỉ mua hàng để được bảo hành. Và cũng có 1 số trường hợp xảy ra ở Singapore.

điện thoại iphone lock

Nếu bạn không lo về tài chính thì tốt nhất nên chọn iPhone quốc tế; còn nếu tài chính không đủ và bạn cũng không qua tâm đến việc bảo hành thì cứ iPhone lock mà  “phang” nhé.

Trên đây là bài viết về điện thoại lock/iPhone lock là gì? Xin chào và hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*