Một số mẹo chữa ngáy ngủ hiệu quả

mẹo chữa ngáy ngủ hiệu quả

Bạn đã từng ngáy trong khi ngủ chưa, nếu đã và đăng gặp tình trạng này mà chưa biết thế nào? Vậy làm sao để khắc phục tình trạng ngáy ngủ này. Hãy cùng Chúng tôi tìm hiểu mẹo chữa ngáy ngủ hiệu quả trong bài viết dưới đây nhé.

Luyện cơ họng thường xuyên sẽ giúp bạn giảm ngáy

Mẹo đầu tiên giúp bạn hạn chế triệu chứng ngáy ngủ là lặp lại thành tiếng các nguyên âm trong bảng chữ cái. Việc này sẽ giúp cơ trong cổ họng căng lên, giúp năng chúng bị rung lên trong khi ngủ và từ đó sẽ không phát ra tiếng ngáy.

mẹo chữa ngáy ngủ hiệu quả

Hãy tắm nước nóng trước khi đi ngủ

Nguyên nhân gây nên tình trạng ngáy khi ngủ thường là do các chất gây dị ứng kích thích khiến cho đường mũi bị hẹp lại. Cho nên, trước khi đi ngủ bạn có thể đi tắm nước nóng; việc này sẽ giúp làm ẩm đường mũi của bạn, giúp bạn dễ thở hơn vào ban đêm, từ đó sẽ giúp làm giảm triệu chứng ngáy ngủ.

mẹo chữa ngáy ngủ hiệu quả

Không nên ăn quá muộn

Việc ăn quá muộn, sẽ làm cho thức ăn không có đủ thời gian tiêu hóa, gây áp lực lên ngực và phổi, rồi sẽ gây ra tình trạng ngáy khi ngủ. Vì thế, nếu bạn đã ăn tối muộn, thì hãy cố gắng thức 4 tiếng sau khi ăn để thức ăn có thể tiêu hóa. Nếu bạn không thể thức được thì tốt nhất bạn không nên ăn quá muộn là được nhé.

mẹo chữa ngáy ngủ hiệu quả

Xem thêm: Một số mẹo giúp khử mùi hôi tanh hiệu quả cho tủ lạnh

Không nên để thú cưng vào phòng ngủ

Nếu nhà bạn có nuôi thú cưng, thì bạn hãy cân nhắc việc cho thú cùng vào phòng ngủ, đặc biệt là ngủ chung với chúng, Vì da và lông của chúng có thể làm bạn bị dị ứng; không may hít phải lông của chúng vào trong cơ thể thì nó có thể làm tắc nghẽn đường hô hấp, chứ không đơn giản là làm bạn ngáy khi đi ngủ đâu.

mẹo chữa ngáy ngủ hiệu quả

Tập cơ miệng

Luyện cơ miệng thường xuyên sẽ giúp bạn kiểm soát được tình trạng ngáy đấy. Việc thực hiện cũng rất đơn giản: Bạn trượt đầu lưỡi dọc theo vòm miệng về phía sau càng xa càng tốt, hoặc bạn đẩy lưỡi lên trên vòm miệng.

mẹo chữa ngáy ngủ hiệu quả

Vậy là xong, hy vọng với vài mẹo chữa ngáy ngủ trên có thể giúp bạn cải thiện được tình trạng này. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*