Những mẹo hay giúp dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ

Dọn dẹp nhà cửa luôn là nỗi ám ảnh của rất nhiều người, vì đây là công việc chiếm rất nhiều thời gian và công sức của chúng ta. Hôm nay, Chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những mẹo hay giúp dọn dẹp và giữ gìn nhà cửa sạch sẽ. Hãy cùng theo dõi nhé.

Phân loại các nhóm đồ đạc cần dọn dẹp

Để việc dọn dẹp có thể trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn, thì đầu tiên bạn cần làm phải phân loại đồ đạc cần dọn dẹp ra thành từng nhóm nhỏ như: Quần áo, dụng cụ bếp, sách vở, đồ chơi… Điều này là rất cần thiết, đặc biệt là đối với những gia đình có đông thành viên. Việc dọn dẹp quần áo ở các phòng rồi mới thực hiện dọn các nhóm đồ đạc khác sẽ giúp bạn hoàn thành công việc một cách nhanh chóng hơn.

mẹo giúp dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ

Sau khi dọn dẹp, bạn hãy xếp chúng vào những thùng caton cho gọn. Việc cuối cùng là bạn chỉ cần cất giữ chúng gọn gàng là xong rồi đấy.

Ưu tiên thứ tự dọn dẹp

Việc sắp xếp thứ tự dọn dẹp không chỉ giúp cho việc dọn dẹp trở nên có logic hơn mà nó còn giúp bạn không phải hoang mang khi không biết trước công việc. Hơn hết việc sắp xếp thứ tự còn sẽ giúp bạn hoàn thành được các công việc một cách tốt nhất mà không bị sót bất cứ việc nào.

mẹo giúp dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ

Cố định vị trí của đồ vật

Việc cố định đồ vật ở một vị trí nhất định, sẽ giúp bạn có thể biết được ngay vị trí đồ vật mà bạn cần tìm mà không cần phải mất thời gian suy nghĩ là mình đã để chúng ở đâu.

mẹo giúp dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ

Chỉ dọn đồ chứ không dọn phòng

Khi nhắc đến việc dọn dẹp, chúng ta thường sẽ dọn cả cái phòng. Thế nhưng, làm sao bạn có thể dọn cả phòng chỉ trong vài phút ngắn ngủi đúng không. Thay vì thế bạn hãy chỉ dọn đồ đạc trong phòng cho ngăn nắp, thì căn phòng của bạn cũng sẽ trở nên ngăn nắp và sạch sẽ đấy.

mẹo giúp dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ

Không nên tiếc những món đồ không cần thiết

Nếu bạn có tính cách hay tiếc những món đồ đã không cần thiết, cho đi thì thấy tội, vì nó đã theo mình một thời gian. Việc này thật sự không tốt, vì nếu “tích tiểu thành đại” thì càng ngày chúng sẽ càng chiếm diện tích của căn nhà của bạn, làm cho căn nhà trở nên lộn xộn và bừa bộn hơn rất nhiều.

mẹo giúp dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ

Thay vì vậy, bạn hãy thói quen, từ bỏ những món đồ không còn cần thiết đối với bạn. Ví dụ như: Bạn có thể mang những bộ quần áo cũ nhưng nhìn còn mới quyên cho hội từ thiện, để giúp những người không có quần áo mặc, hay những bộ quần áo quá cũ không thể cho từ thiện được thì bạn hãy dùng chúng làm dẻ lau nhà. Hãy tập thói quen biết từ bỏ, không luyến tiếc với những món đồ không cần thiết.

Xếp đồ theo chiều dọc thay vì chiều ngang

Bạn có biết mẹo gấp quần áo theo chiều dọc, “gấp” chúng giống như đòn bánh tét không? Quần áo khi được gấp theo cách này nhìn sẽ cực kỳ gọn gàng so với khi bạn gấp chúng theo chiều ngang đấy.

mẹo giúp dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ

Nội thất tối giản

Nếu bạn sống trong một căn nhà hoặc một căn phòng nhỏ, thì bạn nên sử dụng phong cách tối giản của người Nhật nhé, nó sẽ giúp cho căn phòng của bạn trở nên thông thoáng, gọn gàng và sạch sẽ hơn đấy. Những người Nhật có khả năng tối ưu hóa không gian căn nhà đến mực tối đa bằng cách sử dụng thiết kế nội thất tối giản.

mẹo giúp dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ

Quy tắc 15 phút

Trong căn nhà của bạn, thì có 3 nơi mà bạn luôn thường xuyên lui tới là phòng khách, phòng ngủ và phòng bếp; bạn hãy áp dụng quy tắc 15 phút, chia đều 5 phút cho 3 căn phòng này và thực hiện mỗi ngày sẽ giúp bạn tạo thành thói quen dọn dẹp nhà cửa, đồng thời giúp cho căn nhà của bạn được sạch sẽ và gọn gàng hơn. Các bạn đừng thắc mắc 15 phút thì làm được gì với căn nhà nhé, các bạn hãy nhớ là dọn đồ chứ không dọn phòng nhé.

mẹo giúp dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ

Tạo bầu không khí vui tươi khi dọn nhà

Một chút âm nhạc trong lúc đang dọn nhà sẽ là cho tâm trang của bạn thoải mái hơn khi bạn làm việc trong “âm thầm” đấy. Nếu bạn không tin, hãy thử làm ngay nhé.

mẹo giúp dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ

Dọn dẹp phòng bếp mỗi ngày

Hình thành một thói quen luôn dọn dẹp phòng bếp mỗi ngày sẽ giúp không gian bếp luôn được sạch sẽ, giúp bạn cảm thấy dễ chịu thoải mái.

mẹo giúp dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ

Vậy là xong, bạn đã có biết được một số mẹo hay giúp dọn dẹp căn nhà của bạn một cách gọn gàng rồi đấy. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*