Những mẹo vặt mang lại sự bất ngờ cho cuộc sống

mẹo vặt bất ngờ cho cuộc sống

Làm cách nào để kính không bị lệch, làm sao để đá trong tủ lạnh tan nhanh…. đều là những mẹo vặt vô cùng thú vị trong cuộc sống. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Mẹo giúp cho kính không bị lệch vào mỗi mùa hè

Vào mùa hè thời tiết thường rất nóng nực, bạn thường ra mồ hôi, vậy nên kính thường sẽ bị trượt xuống, lúc này bạn cần làm gì để kính không bị lệnh? Bạn có thể dùng hai sợi dây thun (dây chun), quấn quanh chỗ gọng cài của kính, sau đó đeo thử lên xem, vị trí dây thun (dây chun) quấn quanh là chỗ ở phía sau tai một chút, lực của dây thun (dây chun) sẽ nâng cao lực ma sát tại phần tiếp xúc, như vậy mắt kính sẽ không trượt xuống nữa.

mẹo vặt bất ngờ cho cuộc sống

Loại bỏ mùi trong toilet (nhà vệ sinh) vào mùa hè

Bạn mở một lọ dầu gió, đặt nó vào trong một góc của nhà vệ sinh, nó sẽ giúp cho mùi hôi của nhà vệ sinh được loại bỏ.

Nếu bạn không thể chịu được mùi của dầu gió, thì bạn có thể đốt diêm trong nhà vệ sinh, photpho trong diêm sau khi được đốt sẽ giúp loại bỏ mùi trong nhà vệ sinh, cách này khá là nguy hiểm, vì thế bạn cần phải đảm bảo an toàn trước khi thực hiện nhé

mẹo vặt bất ngờ cho cuộc sống

Cách loại bỏ mùi khó chịu trong giày

Cồn cũng có tác dụng giúp diệt khuẩn, khử mùi hôi; bạn cũng có thể tận dụng nó để giúp loại mùi hôi khó chịu trong giày đấy. Cách thực hiện, bạn đổ một ít vào trong đĩa, cho thêm chút nước để làm loãng cồn, sau đó sử dụng khăn giấy nhúng vào rồi đắp lên trên giày.

mẹo vặt bất ngờ cho cuộc sống

Ngoài cồn ra thì than củi cũng có thể giúp khử mùi hôi, khi không đi đến giày bạn có thể bỏ vào trong giày một cục than củi, nó sẽ giúp loại bỏ được mùi hôi khó chịu có trong giày

Cách giúp đá (tuyết) trong tủ lạnh tan nhanh hơn

mẹo vặt bất ngờ cho cuộc sống

Cần chuẩn bị: Nước đun sôi, 1 hoặc 2 khay đựng cơm bằng nhôm.

Cách làm:

Đầu tiên bạn cần ngắt điện của tủ lạnh, lấy hết những gì có trong tủ lạnh ra ngoài, cho nước đun sôi vào khay đựng cơm bằng nhôm. Sau đó dựa vào độ to nhỏ của ngăn đông, mà cho một hoặc hai khay cơm nước sôi vào trong ngăn đông của tủ lạnh, đóng tủ lạnh lại và chờ vài phút.

Sau đấy bạn mở tủ lạnh ra, sẽ thấy đá trong ngăn đông đã bắt đầu tan ra. Nếu như ở trên đỉnh của ngăn đông không có tấm ngắn hơi nước, thì bạn nên đậy thứ gì đó lên khay cơm nước sôi nhé.

Sửa quần áo với dao cạo râu tự động

mẹo vặt bất ngờ cho cuộc sống

Quần áo khi giặt nhiều lần đều sẽ có hiện tượng bị xù lông, nhăn. Để quân áo không bị xù lông nữa bạn hãy dùng dao cạo râu tự động cạo một lượt vào những chỗ xù trên quần áo nhé, tác dụng của nó cũng giống như việc bạn cạo râu thôi. Hơn nữa dao cạo râu còn có thể giúp hút bụi cho quần áo. Cách xử lý này sẽ chỉ có tác dụng đối với các vết xù lông nhỏ, những vết xù lông lớn sẽ không thể thực hiện được.

Muối giúp ích rất nhiều trong việc nấu ăn hơn là bạn nghĩ

mẹo vặt bất ngờ cho cuộc sống

Khi ướp cá trong ngăn đông của tủ lạnh và muốn cá không bị khô cứng lại, bạn chỉ cần cho một chút muối vào ngăn đông.

Khi rửa rau, bạn cho một chút muối vào trong lúc rửa rau sẽ giúp cho rau được sạch hơn đấy.

Muối có thể giúp cho rau từ màu ngả vàng trở về màu xanh: Đối với một vài loại rau như rau bina (rau chân vịt) thường sẽ có vài chỗ bị ngã vàng. Nếu muốn rau trở lại màu xanh bạn chỉ cần bỏ thêm một chút muối vào trong lúc luộc rau là được nhé.

Khi là nộm cà chua, nếu muốn nộm cà chua trở nên ngon hơn thì bạn hãy cho thêm một chút muối vào, muối sẽ giúp cân bằng lại vị chua có trong cà chua, giúp cà chua ngọt hơn và làm cho món nộm trở nên ngon hơn.

Với một vài mẹo này, hy vọng có thể giúp ích được cho bạn.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*