Nên chọn mua PC hay laptop để chơi game?

nên chọn PC hay laptop để chơi game

Bạn đang chuẩn bị “tậu” cho mình một chiếc máy tính mới về để có thể chiến game trong dịp tết đến. Thế nhưng, bạn đang băn khoăn không biết nên mua PC hay mua laptop để có thể chơi game tốt nhất. Hãy cùng Chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Những yếu tố giúp bạn có thể chọn mua PC hay laptop để chơi game?

Hiệu năng và giá thành

Nếu bạn là người lần đầu tiên tự tìm hiểu để chọn mua PC hoặc laptop để chơi game, thì bạn sẽ vô cùng bất ngờ với giá thành của một bộ PC (màn hình + chuột + bàn phím + CPU) gần như rẻ chỉ bằng 1 nữa so với laptop có cùng hiệu năng

nên chọn PC hay laptop để chơi game

Giải thích cho việc tại sao laptop lại có giá cao hơn PC cùng hiệu năng, là vì 1 chiếc laptop phải gánh rất nhiều thứ như pin, màn hình, mạch xử lý, bàn phím, tản nhiệt đi kèm.

Upgrade (nâng cấp), custom (tùy biến), sửa chữa

Lại một yếu tố phải đánh giá cao PC so với laptop. Với PC bạn có thể nâng cấp từng phần linh kiện cho chiếc PC một cách dễ dàng nhưng vẫn đảm bảo là nó tương thích được với mainboard.

nên chọn PC hay laptop để chơi game

Còn với laptop, thì đây là một khó khăn thật sự, bạn sẽ gần như khó có thể nâng cấp hay sửa chữa cho laptop mình trở nên mạnh hơn, đặc biệt là mainboard

Xem thêm: Một số mẹo hay hữu ích cho Windows 10

Độ bền

Bạn có bao giờ nóng giận và đã đập bàn phím chưa? Vâng, lại phải đánh giá cao PC ở yếu tố này. Khi tính “cục súc” nổi lên, việc đập bàn phím là điều giúp bạn giải tỏa bớt sự nóng giận đó. Việc thay bàn phím cho PC là điều rất đơn giản và không hề tốn nhiều tiền.

nên chọn PC hay laptop để chơi game

Nhưng với laptop thì nó lại là một câu chuyện đau lòng hơn rất nhiều; việc “xả giận” với bàn phím của laptop cũng đồng nghĩa với việc bạn hãy chuẩn bị tinh thần để tạm biệt chiếc laptop đó luôn đấy; vì mainboard, ram, ổ cứng… đều nằm ngay phía dưới của bàn phím laptop.

Tính tiện lợi

Đây là yếu tố mà laptop thắng áp đảo PC, đơn giản là laptop bạn có thể mang đi bất kỳ đâu mà không bị vướng víu, còn PC thì bạn hoàn toàn không thể làm được điều này ngay cả với AIO.

nên chọn PC hay laptop để chơi game

Kết luận

Tuy PC có rất nhiều điểm nổi trôi hơn laptop, đặc biệt là về giá thành; thế nhưng, mua PC hay laptop vẫn phải phụ thuộc vào quyết định của bạn. Nếu bạn là người hay di chuyển nhiều, và muốn chơi game chỉ để giải trí thì laptop là sự lựa chọn hoàn toàn hợp lý. Còn nếu bạn không di chuyển nhiều, và có “ước mơ””trở thành một game thủ thì PC sẽ hợp với bạn hơn.

Trên đây là bài viết “nên chọn PC hay laptop chơi game”. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*