Cách tháo tròng mắt kính ra khỏi gọng đơn giản

cách tháo tròng mắt kính ra khỏi gọng đơn giản

Khi nào thì nên tháo mắt kính ra khỏi gọng, và tháo như thế nào? là câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểm trong bài viết sau đây nhé

Tại sao cần phải tháo mắt kính ra khỏi gọng?

Nếu bạn thắc mắc lý do vì sau cần phải tháo mắt kính ra khỏi gọng, thì dưới đây là một số lý do bạn nên thực hiện.

Bụi bẩn bám vào kính: Khe lắp tròng kính là nơi mà bụi bẩn dễ bám vào nhất. Vì thế, nếu bạn muốn chiếc kính của bạn luôn ở trong trạng thái mới tinh thì bạn có thể tháo tròng kính ra khỏi gọng để vệ sinh.

Rơi/rớt: Từ khi bạn đeo kính, chắc hẳn bạn đã từng một lần làm rơi kính xuống đất.

cách tháo tròng mắt kính ra khỏi gọng đơn giản

Đổi gọng kính: bạn muốn đổi gọng kính mới hoặc thay mắt kính mới.

Tự tháo mắt kính tại nhà cần chú ý điều gì?

Nếu bạn muốn tự mình tháo mắt kính tại nhà, thì bạn cần phải quan sát thật kỹ lưỡng, cẩn thận, xem sự liên kết giữa gọng với tròng kính được kết nối với nhau như thế nào? Vì mỗi chiếc kính sẽ có một kiểu kết nối khác nhau. Và mỗi kiểu kết nối thì sẽ có một cách tháo khác nhau.

Khi thực hiện tháo/lắp tròng kính thì bạn cũng cần hết sức cẩn thật, vì nếu bạn thực hiện mạnh tay quá sẽ làm cho gọng kính bị biến dạng, thậm chí là có thể bị gãy gọng.

cách tháo tròng mắt kính ra khỏi gọng đơn giản

Lúc tháo kính, bạn cần phải tập trung một cách cao độ, vì nếu chỉ cần mất tập trung dù chỉ là một chút thôi thì bạn có thể sẽ phải đi mua một chiếc kính mới.

Tròng kính khi đã thao ra cần phải được vệ sinh một cách thật sạch sẽ, cũng như bảo quản cẩn thận. Còn nếu là tròng kính mới, thì bạn nên lau nó thật khô trước khi lắp vào gọng

Chỉ nên thay tròng kính mới khi có sự chỉ định từ các bác sĩ về mắt.

Cách tháo mắt kính ra khỏi gọn đơn giản

Đầu tiên, bạn chuẩn bị 1 tua vít, khăn mềm, nước lau kính và tròng kính cần thay.

Nếu tròng và gọng kính nối với nhau bằng ốc vít: Thì bạn dùng tua vít để tháo ốc vít ra. Bạn cần xác định đúng vị trí ốc vít cần tháo, tránh tháo nhầm phần ốc vít mối vành kính và càng kính. Khi đã tháo được ốc vít ra, bạn giữ chặt tròng kính, dùng hai ngón tay cái tạo một lực vừa phải để đẩy tròng kính ra khỏi gọng

Nếu tròng kính và gọng kính nối với nhau bằng rãnh: Bạn mở càng kính ra và cầm mắt kính sao cho càng kính hướng về phía của bạn. Dùng tay cái để bật tròng kính với lực vừa đủ, không nên dùng lực quá mạnh nếu không tròng kính sẽ bị vỡ.

cách tháo tròng mắt kính ra khỏi gọng đơn giản

Trên đây là cách tháo mắt kính ra khỏi gọng đơn giản mà bạn có thể thực hiện được đấy. Nếu bạn là người “can đảm”, bạn có thể thử, còn nếu không bạn nên đến các cửa hiệu thuốc mắt kính nhé.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*