Tìm hiểu về SIM vật lý? Các loại SIM vật lý hiện nay

sim vật lý là gì

SIM vật lý là gì? Có bao nhiêu loại SIM vật lý? Cách thức hoạt động của SIM vật lý như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

SIM vật lý là gì?

Subscriber Identity Module – viết tắt là SIM, đây là một loại chip nhớ cỡ nhỏ, có tính di động, có tác dụng giúp lưu trữ thông tin về cá nhân thuê bao sử dụng điện thoại di động, SIM có khả năng gửi và nhận tin nhắn, tạo và nhận cuộc gọi, có thể truy cập được các dịch vụ Internet ngay trên chiếc điện thoại

Trên bề mặt của SIM có một dãy chữ số, dãy chữ số này cung cấp mã quốc gia, xuất xứ của nhà mạng (Viettel, MobiFone, VinaFone…) và một dãy ID duy nhất. Ngoài ra, SIM cũng trốn một lượng nhỏ bọ nhớ giúp lưu trữ được khoảng 250 số điện thoại để liên lạc, một số tin nhắn thông thường (SMS) và một vài dịch vụ tính phí khác mà nhà mạng của SIM cung cấp.

sim vật lý là gì

Nhờ vào sự nhỏ gọn và tiện dụng, mà SIM có thể chuyển từ thiết bị này sang thiết bị khác một các dễ dàng mà bạn không cần phải bận tâm các bước cài đặt phức tạp.

Nhiều quốc gia trên thế giới, nhà mạng còn bán cả điện thoại di động, tuy nhiên điện thoại này bán ra sẽ kèm với một hợp đồng là chỉ có thể sử dụng SIM của nhà mạng đó, mà không được sử dụng SIM của nhà mạng khác, đây được gọi là điện thoại lock (bạn có thể đọc bài viết iPhone lock để hiểu rõ hơn)

Xem thêm: Sim ghép là gì? Ưu nhược điểm của sim ghép

Một số loại SIM thông dụng

Có thể bạn không biết, kích thước của SIM ngày trước to bằng cỡ một chiếc thẻ ATM ngân hàng đấy. Và theo năm tháng, kích thước của SIM đã có sự “tiến hóa” nhỏ dần từ SIM thường to -> SIM thường nhỏ (Mini SIM) -> MicroSIM -> Nano SIM.

sim vật lý là gì

Và hiện tại eSIM chính là loại SIM mới nhất. Tuy nhiên nó vẫn chưa được sử dụng phổ biến như Micro Sim và Nano Sim

sim vật lý là gì

Tuy có sự khác nhau khác nhau về kích thước, nhưng nếu cùng một SIM mà bạn chuyển từ Mini SIM sang Micro Sim hoặc Nano SIM thì những thông tin trên SiM vẫn được giữ nguyên mà không bị tổn hai gì, điều này cũng tương tự khi bạn chuyển từ Nano SIM về Micro SIM hay Mini SIM.

Một số câu hỏi thường gặp về SIM

SIM lưu trữ những gì?

Trên SIM sẽ chứa những dữ liệu, thông tin cá nhân của chủ sở hữu, số điện thoại, danh sách liên hệ, tin nhắn SMS….

SIM và thẻ nhớ SD khác gì nhau?

Như bạn đãn biết, SIM giúp lưu trữ thông tin cá nhân, số điện thoại liên hệ, tin nhắn SMS của chủ sở hữu. Còn thẻ nhớ SD sẽ giúp lưu trữ hình ảnh, nhạc, video, các ứng dụng điện thoại.

sim vật lý là gì

SIM trả trước là gì?

SIM trả trước là loại sim cần phải nạp tiền vào trước. Nhà mạng sẽ bắt đầu tính phí bằng việc trừ tiền khi bạn gọi điện, nhắn tin hoặc sử dụng các dịch tính phí. Khi số dư tài khoản bằng 0, thì lập tức nhà mạng sẽ ngừng dịch vụ.

Trên đây là bài viết về SIM vật lý. Hy vọng bài viết này có thể giúp ích được cho bạn. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*