Những cách giúp xử lý quần áo bị xù lông

cách xử lý khi quần áo bị xù lông

Tình trạng quần áo bị xù lông sau một thời gian sử dụng khiến chúng trở nên mất thẩm mỹ , kém sang và người mặc cũng không thoải mái. Hãy cùng Chúng tôi tìm hiểu một số nguyên nhân và cách xử lý khi quần áo bị xù lông tại nhà đơn giản, dễ thực hiện trên các loại vải thông dụng : áo len, áo dạ, áo thun, áo hoodies…

Nguyên nhân dẫn đến trình trạng xù lông

Một số thói quen hàng ngày trong quá trình giặt, sấy, bảo quản quần áo khiến chúng bị cũ, xù lông mà chúng ta không hay biết.

Ngâm quần áo quá lâu

Chúng ta có thói quen ngâm quần áo trong xà phòng trước khi giặt để giúp quần áo sạch hơn. Nhưng chính thói quen khiến cho sợi vải dễ bị mục, sự liên kết giữa các sợi vải suy yếu, khiến quần áo sớm bị bạc màu, xù lông.

cách xử lý khi quần áo bị xù lông

Sử dụng hóa chất giặt tẩy mạnh

Nhiều người có thói quen sử dụng chất giặt tẩy mạnh với mong muốn giúp quần áo sẽ được giặt sạch hơn. Điều này đúng, nhưng cũng chính vì vậy mà sợi vải tiếp xúc chất tẩy mạnh sẽ khiến vải bị mòn, nên quần áo sẽ bị bạc màu, xù lông sau mỗi lần giặt.

Giặt bề phải của quần áo

Chúng ta không lộn quần áo sang bề trái trong quá trình giặt sẽ khiến cho bề mặt tiếp xúc mạnh với lực tác động của máy giặt, lực chà sát của tay làm cho quần áo bị xù lông.

cách xử lý khi quần áo bị xù lông

Thói quen chà sát khi giặt

Như đã nói, chúng ta thường dùng lực tác động mạnh vào quần áo nhất là nơi có dính chất bẩn hay nhũng nơi tiếp xúc nhiều với mồ hôi như nách, lưng, cổ áo….điều này làm cho những nơi này trở nên mòn, xù lông nhanh hơn khiến quần áo trở nên bạc màu, cũ, kém sang.

Xem thêm: Mẹo trị hôi miệng hiệu quả tại nhà mà bạn có thể thực hiện

Những cách xử lý khắc phục khi quần áo bị xù lông

Chúng ta cùng điểm nhanh một số cách xử lý, khắc phục khi quần áo bị xù lông đơn giản tại nhà mà ai cũng có thể áp dụng được.

Ngoài việc hạn chế mắc phải những nguyên nhân dẫn đến tình trạng khiến quần áo bị xù lông, bạc màu đã nêu và nếu quần áo đang gặp phải tình trạng xù lông thì chúng ta áp dụng các cách xử lý đơn giản sau:

Dùng lược răng nhỏ

Trước tiên, bạn trải áo ra cho thật phẳng, dùng lược chả theo chiều dọc của áo một các từ từ, việc này sẽ giúp loại bỏ các bông xù có trên áo

cách xử lý khi quần áo bị xù lông

Dùng dao lam

Đặt áo trên một bề mặt phẳng, dùng một tay kéo căng áo, tay còn lại thì dùng dao lam cạo các vùng bị xù lông trên áo

cách xử lý khi quần áo bị xù lông

Sử dụng công cụ chuyên dùng cắt bỏ lông xù

Những dụng cụ cắt bỏ lông xù rất gọn nhẹ, dễ sử dụng , an toàn. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại dụng cụ chuyên dụng để các bạn lựa chọn.

cách xử lý khi quần áo bị xù lông

Dùng bàn ủi

Dùng bàn ủi với nhiệt độ thích hợp cho từng loại vải cũng giúp chúng ta xử lý được tình trạng xù lông trên quần áo.

cách xử lý khi quần áo bị xù lông

Dùng bọt biển

Đầu tiên, đặt chiếc áo lên mặt phẳng, dung mặt nhám chà nhẹ lên quần áo, lớp vải xù sẽ bám vào bọt biển.

cách xử lý khi quần áo bị xù lông

Dùng băng dính

Bạn dung một đoạn bang dính dán xuống vùng quần áo xù lông được trải thẳng, và nhanh chóng và dứt khoát bóc ra khỏi chỗ xù. Lặp đi lặp lại hanh động này loại bỏ được tình trạng sợi lông xù một cách đơn giản, hiệu quả, an toàn và tiết kiệm.

cách xử lý khi quần áo bị xù lông

Vậy là các bạn đã biết được nguyên nhân cũng như các giúp xử lý quần áo bị xù lông rồi đúng không? Xin chào và hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*