Youtube Premium là gì? Lợi ích của Youtube Premium

youtube premium webtnd

Bạn đã từng nghe cụm từ Youtube Premium chưa? Nếu bạn đã từng nghe qua vài lần, hoặc chưa từng nghe thì hãy cùng Chúng tôi tìm hiểu về nó trong bài viết dưới đây nhé.

Lịch sử hình thành của Youtube Premium

Xuất hiện lần đầu vào 11/2014 với tên gọi là Music Key, ứng dụng cung cấp các dịch vụ như video nhạc, nhạc không quảng cáo trên nền tảng Youtube và Google Play Music. Sau khoảng 1 năm hoạt động, Music key chính thức sửa đổi, đồng thời cũng đổi lại tên gọi là Youtube Red.

youtube premium webtnd

Sự thay đổi của Youtube Red nằm ở việc mở rộng phạm vị sản phẩm không quảng cáo gồm những sản phẩm sáng tạo nội dung trên Youtube chứ không còn bị giới hạn ở các sản phẩm âm nhạc như trước đây nữa.

youtube premium webtnd

Và đến 5/2018, Youtube Red tiến hành đổi tên 1 lần nữa và được sử dụng cho đến ngày hôm nay với tên gọi Youtube Premium, đồng thời dịch vụ đăng ký Youtube Music cũng được tách ra khỏi gói Youtube Premium này.

youtube premium webtnd

Điểm khác biệt ở đây chính là Youtube Red bắt đầu mở rộng phạm vi sản phẩm không quảng cáo bao gồm tất cả các sản phẩm sáng tạo nội dung trên Youtube chứ không chỉ giới hạn sản phẩm âm nhạc như trước đây. Và cho đến tận tháng 5 năm 2018, dịch vụ này đã chính thức thay tên một lần nữa thành Youtube Premium và vẫn đang sử dụng đến thời điểm hiện tại. Với Youtube Premium, dịch vụ đăng ký Youtube Music được tách biệt hoàn toàn khỏi gói Youtube Premium này.

Một số lợi ích mà Youtube Premium mang lại

Xem video mà không lo quảng cáo

Tính năng giúp Youtube Premium phát triển “thịnh vượng”. Bạn có thể xem Youtube mà không lo vấn đề bị quảng cáo xen ngang. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể nhìn thấy quảng cáo, đây là do người sáng tạo nội dụng của youtube đã lồng ghép vào video của mình

youtube premium webtnd

Vẫn có thể tải xuống ngoại tuyến – không có kết nối Internet

Một tính năng không quá xa lạ nhưng vẫn rất đáng để trải nghiệm đấy. Với Youtube Premium, người dùng có thể thoải mái tải các video mà mình yêu thích xuống để xem khi thiết bị ở trong trạng thái ngoại tuyến (không có kết nối Internet) trên ứng dụng Youtube hoặc Youtube Music. Không những thế, người dùng còn có thể tự cài đặt chất lượng video tải xuống. Tính năng này có một nhược điểm là bạn chỉ có thể thực hiện tải xuống ngoại tuyến khi sử dụng máy tính bàn hoặc laptop, trên điện thoại không thể thực hiện được.

youtube premium webtnd

Phát video trong nền

Tính năng này sẽ giúp bạn vừa có thể xem youtube, vừa có thể đọc tin tức đấy. Nó giống với tính năng “hình trong hình” của trình duyệt Coccoc.

youtube premium webtnd

Kết nối với YouTube Music Premium

Tài khoản Yoututbe Premium và tài khoản Youtube Music là 2 dịch vụ tách biệt. Tuy nhiên, khi người dùng đã đăng ký thành công tài khoản Youtube Premium thì người dùng vẫn có những quyền hạn cùng một số tính năng đi kèm của dịch vụ Youtube Music. Người dùng có thể thưởng thức hàng triệu bài hát, video trong Youtube Music mà không có quảng cáo; chỉ phát âm thanh để nghe nhạc mà không phải tải video….

youtube premium webtnd

Vậy là bạn đã biết được Youtube Premium là gì, cũng như những lợi ích mà nó mang lại rồi đúng không? Xin chào và hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*